Muốn tóc giả dùng được lâu, hãy nhớ những điều này

Tóc giả là một phụ kiện được ưa chuộng bởi những cô nàng sành điệu, thích thay đổi kiểu tóc thường xuyên. Giá của một bộ tóc giả trên thị trường hiện nay không hề rẻ, nhất là loại được làm từ tóc thật hay tóc giả siêu da đầu nên không ai muốn bộ tóc giả đắt tiền của mình chỉ dùng được thời gian ngắn. Hôm nay Justyle sẽ mách bạn cách vệ sinh tóc giả hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà, giúp bộ tóc luôn đẹp như mới và sử dụng được lâu hơn.
02-07-2018
01:03

Khi nào thì vệ sinh tóc giả

Thời gian vệ sinh tóc tùy thuộc tần suất bạn sử dụng nó. Nếu dùng hằng ngày thì sau 10 ngày bạn phải giặt tóc. Nếu như thỉnh thoảng mới dùng thì có thể để 3 tuần giặt 1 lần.

Trước khi vệ sinh tóc giả

Trước khi vệ sinh tóc giả, bạn cần kiểm tra để bảo đảm tóc không bị rối, tốt nhất là dùng lược chải lại. Tiếp theo, bạn chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho việc vệ sinh tóc giả, bao gồm:

  • Dầu gội, dầu xả tóc
  • Khăn lông mềm
  • Thau giặt tóc
  • Xịt dưỡng tóc
  • Lược thưa

Các bước vệ sinh tóc giả

Sau khi hoàn tất khâu chuẩn bị thì chúng ta sẽ bắt tay vào việc giặt tóc. Bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1:  Cho nước lạnh vào thau giặt rồi cho dầu gội vào, hòa chung với nước.

Bước 2: Bạn thả tóc giả vào thau ngâm trong vòng 5 - 10 phút, chỉ ngâm chứ không vò tóc. Trong khi ngâm, bạn dùng tay vuốt và xoa nhẹ những sợi tóc, vùng tiếp xúc với da đầu vì nơi này dễ bị dính mồ hôi, dầu hoặc bụi bẩn.

Bước 3: Bạn pha dầu xả vào một thau khác và ngâm tóc giả với dầu xả để tóc mượt mà và giữ được độ bóng.

Bước 4: Lấy bộ tóc khỏi thau dầu xả, dùng tay bóp nhẹ theo chiều dọc của tóc cho ráo nước, không nên vắt khô hoặc vò vì dễ làm rối tóc và mất nếp.

Bước 5: Dùng khăn lông mềm thấm nước trên tóc và phơi tóc và để khô tự nhiên.

Bước 6: Khi tóc khô 70% rồi thì bạn chải lại tóc bằng lược thưa để tránh rối tóc. Đồng thời xịt dưỡng lên tóc để giữ nếp. Nếu tóc giả là dạng tóc xoăn, bạn có thể bôi thêm gel để tóc giữ được độ xoăn.

Lưu ý sau khi vệ sinh tóc giả

Bạn không nên phơi tóc trực tiếp dưới ánh nắng hoặc dùng máy sấy nếu tóc còn ẩm. Hãy treo tóc trên giá và để khô tự nhiên, không phơi tóc trong gió vì dễ bị rối và bám bụi bẩn.

Sau khi tóc khô, bạn bảo quản tóc bằng cách cho vào bao, túi để tránh bụi, lưu ý giữ tóc thẳng chứ không bỏ dồn tóc vào túi, khiến tóc rối, dễ bị rụng.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể thoải mái tạo kiểu nhưng lưu ý, uốn tóc chỉ nên dùng nhiệt độ từ 80 đến 140 độ. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên dùng xịt dưỡng tóc để tóc luôn vào nếp.

Đối với tóc giả làm bằng sợi tơ tổng hợp, bạn nên hạn chế làm đẹp bằng các loại thuốc nhuộm, thuốc uốn để tóc dùng được lâu hơn.

Với những bước vệ sinh đơn giản và những lưu ý nhỏ khi sử dụng, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của tóc giả, đồng thời giúp tóc giả luôn đẹp như thuở ban đầu đấy.

Bình luận

Tin Liên Quan

BAZAAR 08/2013

BAZAAR 08/2013

30-06-2017
( 0 ) Bình luận
Tóc Giả JUSTYLE | Be Unique With JUSTYLE

Tóc Giả JUSTYLE | Be Unique With JUSTYLE

14-08-2019
( 0 ) Bình luận
Tóc Giả JUSTYLE | Mừng Xuân Canh Tý 2020

Tóc Giả JUSTYLE | Mừng Xuân Canh Tý 2020

20-01-2020
( 0 ) Bình luận
Những màu tóc đẹp cho ngày thu se lạnh

Những màu tóc đẹp cho ngày thu se lạnh

27-09-2020
( 0 ) Bình luận
Tóc Giả JUSTYLE | Thông Tin Thanh Toán

Tóc Giả JUSTYLE | Thông Tin Thanh Toán

26-11-2020
( 0 ) Bình luận
Tóc Giả JUSTYLE | Lịch Nghỉ Tết 2021

Tóc Giả JUSTYLE | Lịch Nghỉ Tết 2021

10-02-2021
( 0 ) Bình luận
Tác hại khi để tóc ướt đi ngủ

Tác hại khi để tóc ướt đi ngủ

22-02-2021
( 0 ) Bình luận
Facebook Chat
Mở Khung