Cách phục hồi tóc giả để luôn có mái tóc đẹp như mới

Cùng tham khảo những tips phục hồi tóc giả dưới đây để mái tóc của bạn lúc nào cũng trông thật tự nhiên.
09-07-2018
04:41

 

Tóc giả cũng như tóc thật, muốn giữ tóc đẹp thật lâu, không bị mất form sau thời gian dài sử dụng thì bạn cần phải chăm sọc thường xuyên và phục hồi tóc. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách phục hồi mái tóc giả của mình. Cùng Justyle tham khảo những tips dưới dây để lấy lại mái tóc đẹp vốn có của mình nhé! 

Trước đây, tóc giả nhìn rất thiếu tự nhiên nhưng giờ đây, công nghệ làm đẹp phát triển, các sản phẩm tóc giả được làm từ 100% tóc thật nên trông tự nhiên và dễ phục hồi hơn rất nhiều! 

4

 

Cách phục hồi tóc giả khi bị rối

Tóc giả được làm từ sợi tơ tổng hợp, giống tóc thật đến 99%, mềm mượt, giá thành hợp lý. Nhưng nhược điểm lớn nhất của chất liệu này đó là bị rối. Vì vậy, các cô nàng cần lưu ý chải tóc đúng cách để tránh tình trạng tóc bị rụng.

Đầu tiên, dùng tay tách từng sợi tóc bị rối để hạn chế tóc bị đứt hoặc rụng. Bạn luôn nhớ nguyên tắc chải và gỡ rối tóc giả từ dưới lên trên, nếu đi từ trên xuống sẽ làm phần đuôi tóc rối thêm. Việc gỡ rối cũng cần sự kiên nhẫn, nên chị em không thể nóng vội được đâu nhé. Sau khi gỡ rối xong mới dùng lược chải nhẹ, kết hợp với việc xịt dưỡng để tóc mềm mượt và dễ chải hơn.

3

Lưu ý, nên chải tóc sau mỗi lần sử dụng để hạn chế việc tóc bị rối. Trước khi chải cần xịt dưỡng dành riêng cho tóc giả, chia tóc thành những phần nhỏ, dùng lược thưa chải từ dưới lên trên. Chải xong, giũ nhẹ phần tóc để tóc tự nhiên và tơi đều. Với sự tỉ mỉ và kiên nhẫn nàng đã thực hiện xong việc phục hồi tóc giả khi bị rối để sở hữu mái tóc giả đẹp như mới.

Cách phục hồi tóc giả khi bị xơ

Tóc giả sau thời gian sử dụng, tiếp xúc với không khí khô hoặc ánh nắng mặt trời, các sợi tóc mất đi độ bóng mượt, mềm mại như ban đầu. Nên cách phục hồi tóc giả trở thành việc bắt buộc để giữa được bộ tóc giả đẹp.

2

Cách phục hồi tóc giả thực hiện qua những bước như sau:

– Cho dầu gội vào chậu nước pha loãng.

– Cho tóc giả sau khi được gỡ rối và chải mượt vào chậu ngâm khoảng từ 5 đến 10 phút (chỉ ngâm không được dùng tay vò tóc, vì vò sẽ làm tóc rối tung lên đó).

– Sau khi ngâm tóc bằng đầu gội, xả sạch lại bằng nước.

– Tiếp tục cho dầu xả vào chậu nước pha loãng. Ngâm tóc tương tự với dầu gội rồi xả sạch lại với nước. Các nàng nên sử dụng dầu xả dành riêng cho tóc giả với độ dưỡng tóc cao để giúp phục hồi tóc.

1_2

– Sau đó, cho tóc ra khăn mềm và nhẹ nhàng thấm nước (không dùng tay để vò tóc).

– Khi tóc khô khoảng 70% – 80%, chải lại tóc bằng lược thưa và xịt nước dưỡng cho tóc, để tóc khô hẳn. Như vậy, đã hoàn tất việc phục hồi tóc giả khi bị xơ, nàng sẽ không thể nhận ra sự “biến hình” kỳ diệu của mái tóc giả nữa.

Cách phục hồi tóc giả khi tóc không vào nếp

Những mái tóc giả xoăn, sau thời gian sử dụng thì các lọn tóc dần bị duỗi ra và không còn vào nếp. Các bạn có thể mang tóc đến các salon để phục hồi hoặc sử dụng máy uốn tóc để refresh lại mái tóc giả.

Các sản phẩm tóc giả làm từ chất liệu: sợi tơ nhân tạo và tóc giả làm từ tóc thật thì chị em có thể sử dụng máy uốn để phục hồi tóc.

4

Cách uốn tóc giả rất đơn giản như sau:

– Bước 1:

Trước khi uốn tóc thì chị em phải chải mượt mái tóc giả của mình đã để các lọn tóc tơi đều, không bị rối.

– Bước 2:

Chia tóc thành những phần lọn tóc nhỏ để uốn.

– Bước 3:

Lấy lọn tóc nhỏ đã được chia sẵn, dùng lược chải cho mượt, sử dụng máy uốn thành nếp, chờ cho tóc nóng lên rồi thả tóc ra, giữ lọn tóc trong tay. Các nàng nhớ là chờ cho tóc nguội bớt thì mới thả ra nhé, để giữ được cấu trúc của lọn tóc xoăn. Làm tương tự với các lọn tóc còn lại thế là đã có một bộ tóc mới như ý.

– Bước 4:

Sau khi hoàn thiện xong việc uốn tóc giả, các nàng nhớ xịt dưỡng để giữ nếp cho mái tóc giả nhé.

2_1

Phục hồi tóc giả giờ đây không phải là trở ngại với chị em nữa rồi. Các nàng có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để sở hữu ngay bộ tóc giả đẹp như mới. Chúc chị em luôn xinh đẹp với mái tóc của mình!

Bình luận

Tin Liên Quan

BAZAAR 08/2013

BAZAAR 08/2013

30-06-2017
( 0 ) Bình luận
Tóc Giả JUSTYLE | Be Unique With JUSTYLE

Tóc Giả JUSTYLE | Be Unique With JUSTYLE

14-08-2019
( 0 ) Bình luận
Tóc Giả JUSTYLE | Mừng Xuân Canh Tý 2020

Tóc Giả JUSTYLE | Mừng Xuân Canh Tý 2020

20-01-2020
( 0 ) Bình luận
Những màu tóc đẹp cho ngày thu se lạnh

Những màu tóc đẹp cho ngày thu se lạnh

27-09-2020
( 0 ) Bình luận
Tóc Giả JUSTYLE | Thông Tin Thanh Toán

Tóc Giả JUSTYLE | Thông Tin Thanh Toán

26-11-2020
( 0 ) Bình luận
Tóc Giả JUSTYLE | Lịch Nghỉ Tết 2021

Tóc Giả JUSTYLE | Lịch Nghỉ Tết 2021

10-02-2021
( 0 ) Bình luận
Tác hại khi để tóc ướt đi ngủ

Tác hại khi để tóc ướt đi ngủ

22-02-2021
( 0 ) Bình luận
Facebook Chat
Mở Khung